วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เต้าหู้ไส้เห็ดหอม

เต้าหู้ไส้เห็ดหอม

เครื่องปรุง

1. ฟองเต้าหู้ 5 แผ่น
2. โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม 300 กรัม
3. แครอทหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1 ถ้วย
4. หน่อไม้รวกสดหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1 ถ้วย
5. เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1 แผ่น
6. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นยาว 5 ดอก
7. เห็ดหูหนูหั่นเป็นเส้นยาว 200 กรัม
8. พริกหวานหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1 ลูก
9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
12. น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมันพืชสำหรับทอด
14. แป้งเปียก




วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันสำหรับผัดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่โปรตีนเกษตร แครอท หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู พริกหวานผัดพอทั่ว 
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน พอสุกทั่ว ปิดไฟ ยกลง สำหรับเป็นไส้ 
3. วางแผ่ฟองเต้าหู้ ตักไส้ใส่ ม้วนห่อตามยาวให้แน่น ทาแป้งเปียกให้ติดกัน 
4. ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ นำฟองเต้าหู้ที่ห่อแล้วลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นชิ้นพอคำ รับประทานกับน้ำจิ้มตามชอบ 
4. พันสาหร่าย รอบโปรตีนเกษตรที่ทอดแล้ว โดยให้เหลือหัวท้ายไว้ เสิร์ฟได้


หมายเหตุ สาหร่าย ใช้ชนิดที่ทำข้าวห่อสาหร่าย จะมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมยาว เนื้อละเอียด มีขายทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น