วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เห็ดหอมปรุงรส

เห็ดหอมปรุงรส
เครื่องปรุง 
1.เห็ดหอม 20 ดอก 
2.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 
3.ซีอิ๊วขาว 3/4 ถ้วย 
4.น้ำแช่เห็ดหอม 1 ถ้วย 
5.น้ำมันพืช 2 ถ้วย 
วิธีทำ 
1. เลือกเห็ดหอมดอกใหญ่ แช่น้ำค้างคืนไว้ให้นุ่ม เอาเห็ดหอมขึ้นบีบน้ำให้หมาด ใส่กระชอนไว้ 
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปทอดสักครู่ พอเห็ดหอมสุก หอม 
3. ตักน้ำมันที่ทอดเห็ดหอมออก ให้เหลือติดกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำแช่เห็ดหอม ผัดจนน้ำแห้งและเครื่องเข้าเนื้อเห็ดหอมดี ปิดไฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น