วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เต้าหู้ตุ๋น

เต้าหู้ตุ๋น

เครื่องปรุง
1. เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
2. เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
3. เห็ดฟาง 4 ดอก
4. ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
8. น้ำ 1/2 ถ้วย
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ถ้วย


วิธีทำ
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้น
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง
3. ใส่เต้าหู้ลงในถ้วยตุ๋น วางเห็ดหอม เห็ดฟาง ข่า ใส่น้ำ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
4. นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น