เต้าหู้ตุ๋น
เครื่องปรุง
1. เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
2. เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
3. เห็ดฟาง 4 ดอก
4. ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
8. น้ำ 1/2 ถ้วย
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ถ้วย
1. เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
2. เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
3. เห็ดฟาง 4 ดอก
4. ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
8. น้ำ 1/2 ถ้วย
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้น
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง
3. ใส่เต้าหู้ลงในถ้วยตุ๋น วางเห็ดหอม เห็ดฟาง ข่า ใส่น้ำ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
4. นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้น
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง
3. ใส่เต้าหู้ลงในถ้วยตุ๋น วางเห็ดหอม เห็ดฟาง ข่า ใส่น้ำ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
4. นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น