วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

มะเขือยาวผัดโหระพา

มะเขือยาวผัดโหระพา
เครื่องปรุง 
1.มะเขือยาว 3 ลูก 
2.โหระพาเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย 
3.พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเฉียง 5 เม็ด 
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
5.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
6.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ 
7.น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำ 
1. ล้างมะเขือยาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่บาง ๆ แล้วแช่น้ำทันที 
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้หอม ใส่เต้าเจี้ยว มะเขือยาว ผัดให้เข้ากัน 
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดใหัเข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง ตักใส่จาน เสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น