มะเขือยาวผัดโหระพา
เครื่องปรุง
1.มะเขือยาว 3 ลูก
2.โหระพาเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
3.พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเฉียง 5 เม็ด
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1.มะเขือยาว 3 ลูก
2.โหระพาเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
3.พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเฉียง 5 เม็ด
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
1. ล้างมะเขือยาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่บาง ๆ แล้วแช่น้ำทันที
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้หอม ใส่เต้าเจี้ยว มะเขือยาว ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดใหัเข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น