วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สาหร่ายทะเลม้วนเห็ดหอม

สาหร่ายทะเลม้วนเห็ดหอม
เครื่องปรุง
1. สาหร่ายจีไฉ่ 4 เเผ่น
2. โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม 1/2 ถ้วย
3. แครอทหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
4. หน่อไม้รวกสดหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
5. เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
6. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 5 ดอก
7. พริกหวานหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11. น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.
ใส่น้ำมันสำหรับผัดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่โปรตีนเกษตร แครอท หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู พริกหวานผัดพอทั่ว
2.
ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุกทั่วปิดไฟ ยกลง สำหรับเป็นไส้
3.
วางแผ่แผ่นสาหร่าย ตักไส้ใส่ ม้วนห่อตามยาวให้แน่น ใช้ไม้กลัดหัวกลัดท้ายให้แน่น
4.
ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางนำสาหร่ายที่ห่อไว้แล้วลงทอด ประมาณ 5 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอคำ รับประทานกับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น