สาหร่ายทะเลม้วนเห็ดหอม
เครื่องปรุง
1. สาหร่ายจีไฉ่ 4 เเผ่น
2. โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม 1/2 ถ้วย
3. แครอทหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
4. หน่อไม้รวกสดหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
5. เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
6. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 5 ดอก
7. พริกหวานหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11. น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันสำหรับทอด
1. สาหร่ายจีไฉ่ 4 เเผ่น
2. โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม 1/2 ถ้วย
3. แครอทหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
4. หน่อไม้รวกสดหั่นชิ้นยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
5. เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
6. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 5 ดอก
7. พริกหวานหั่นชิ้นเล็กยาว 1/4 นิ้ว 1/2 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11. น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันสำหรับผัดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่โปรตีนเกษตร แครอท หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู พริกหวานผัดพอทั่ว
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุกทั่วปิดไฟ ยกลง สำหรับเป็นไส้
3. วางแผ่แผ่นสาหร่าย ตักไส้ใส่ ม้วนห่อตามยาวให้แน่น ใช้ไม้กลัดหัวกลัดท้ายให้แน่น
4. ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางนำสาหร่ายที่ห่อไว้แล้วลงทอด ประมาณ 5 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอคำ รับประทานกับน้ำจิ้ม
1. ใส่น้ำมันสำหรับผัดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่โปรตีนเกษตร แครอท หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู พริกหวานผัดพอทั่ว
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุกทั่วปิดไฟ ยกลง สำหรับเป็นไส้
3. วางแผ่แผ่นสาหร่าย ตักไส้ใส่ ม้วนห่อตามยาวให้แน่น ใช้ไม้กลัดหัวกลัดท้ายให้แน่น
4. ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางนำสาหร่ายที่ห่อไว้แล้วลงทอด ประมาณ 5 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอคำ รับประทานกับน้ำจิ้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น