วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ซุปเห็ดหอม

ซุปเห็ดหอม

เครื่องปรุง
1.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 5 ดอก
2.เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 เเผ่น
3.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนซา
5.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6.ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
8.น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
9.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างเต้าหู้ให้สะอาด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2. หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผสมน้ำซุปและน้ำแช่เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือดใส่เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาล ต้มต่อจนเดือด ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ยกลง เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น