วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หมูอบ

หมูอบ
เครื่องปรุง

1. แป้งหมี่กึง 1 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วแดง 1/2 ช้อนชา
7. น้ำ 1/2 ถ้วย


เครื่องปรุงน้ำจิ้ม

1. พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 2 เม็ด
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำ 1 ช้อนโต๊


วิธีทำ

1. นวดแป้งหมี่กึงกับพริกไทย เกลือ ซีอิ๊วแดง น้ำตาล ผงพะโล้ น้ำ นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
3. นำเข้าเตาอบ ไฟ 300 . พอสุกเหลือง เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ
4. รับประทานกับน้ำจิ้ม


วิธีทำน้ำจิ้ม
1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด และเหนียวข้น ปิดไฟ ยกลง

2. คลึงแป้งให้เป็นแผ่นบาง ๆ ใช้ของหนัก เช่น เขียงหรือถาดทับไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ให้แป้งแบน

2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

2. ผงพะโล้ 1/4 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น