วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขนมผักกาด

ขนมผักกาด
เครื่องปรุง
1.ขนมผักกาด 500 กรัม
2.ขึ้นฉ่ายหันท่อนสั้น 2 ต้น
3.ถัวงอกเด็ดหาง 500 กรัม
4.ถัวลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วดำ 1-2 ซ้อนโต๊ะ
9.น้ำส้มสายชู 3-4 ซ้อนโต๊ะ
10.น้ำมันพืช 5-6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.
หั่นขนมผักกาดเป็นท่อน ๆ นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ตั้งพักไว้ 5 นาที
2.
ใส่น้ำมัน 3-4 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ขนมผักกาดลงผัด ใส่ซีอิ๊วดำ จัดให้เข้ากัน
3.
ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู พริกป่น และถั่วลิสงคั่ว จัดจนเข้าเนื้อ ตักใส่จานไว้
4.
ล้างกระทะให้สะอาด ใส่น้ำมันที่เหลือลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนจัด ใส่ถั่วงอกและขึ้นฉ่าย (แบ่งไว้โรยหน้าเล็กน้อย) ผัดเร็ว ๆ เทขนมผักกาดลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วงอก ขื้นฉ่าย เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น