วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เส้นหมี่เย็นตาโฟ

เส้นหมี่เย็นตาโฟ
เครื่องปรุง
1.เส้นหมี่แช่น้ำให้นุ่ม 1/2 ถ้วย
2.ผักบุ้งหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
3.ปลาหมึกเจหั่น 2 ชิ้น
4.ปลาหมึกแช่เจหั่น 2 ชิ้น
5.ลูกชิ้นปลา 2 ลูก
6.เต้าหู้ทอดหั่นครึ่ง 2 ชิ้น
7.พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนซา
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนชา
10.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำซุปผัก 1 1/2 ถ้วย
12.น้ำมันพืช 1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่เส้นหมี่ ผักบุ้ง เต้าหู้ลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ชาม ใส่น้ำมัน พริก ซอส น้ำตาล พักไว้
2.
ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่ปลาหมึก ปลาหมึกแช่ ลูกซิ้น ตั้งไฟให้เดือด
3.
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง ตักราดใส่ชามเย็นตาโฟ เสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น