เต้าหู้ทรงเครื่อง
เครื่องปรุง
1.เต้าหู้หลอด 2 หลอด
2.เห็ดหอมปรุงรสหั่นชิ้นเล็ก 3 ดอก
3.เห็ดฟาง 7 ดอก
4.ขึ้นฉ่ายหั่นยาว 2 นิ้ว 1 ต้น
5.ฟองเต้าหู้แช่น้ำ 1/2 แผ่น
6.กุ้งเจ 1/4 ถ้วย
7.แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
9.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำ 1/2 ถ้วย
11.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1.เต้าหู้หลอด 2 หลอด
2.เห็ดหอมปรุงรสหั่นชิ้นเล็ก 3 ดอก
3.เห็ดฟาง 7 ดอก
4.ขึ้นฉ่ายหั่นยาว 2 นิ้ว 1 ต้น
5.ฟองเต้าหู้แช่น้ำ 1/2 แผ่น
6.กุ้งเจ 1/4 ถ้วย
7.แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
9.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำ 1/2 ถ้วย
11.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง
2. หั่นเต้าหู้เป็นท่อนยาว 2 นิ้ว นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง ฟองเต้าหู้ กุ้งเจ น้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
4. ละลายแป้งสาลีกับน้ำใส่ ผัดสักครู่ ใส่ขึ้นฉ่าย ราดบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น