วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

แกงจืดฟองเต้าหู้ดอกไม้จีน

แกงจืดฟองเต้าหู้ดอกไม้จีน

เครื่องปรุง
1. ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
2. เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
3. เห็ดหูหนู 1/4 ถ้วย
4. ดอกใม้จีน 1/4 ถ้วย
5. ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
6. วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำ 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1. ฟองเต้าหู้แช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. ล้างเห็ดนางฟ้า ฉีกเป็นชิ้นพอคำ ล้างเห็ดหูหนูหั่นชิ้นพอคำ วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม ล้างขึ้นฉ่าย หั่นยาว 2 นิ้ว
3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ต้มสักครู่ ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ต้มพอเดือด ใส่ซีอิ๊วขาว พอเดือดอีกครั้งใส่วุ้นเส้น ปิดไฟ ใส่ขึ้นฉ่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น