วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ทอดมันสามสหาย

ทอดมันสามสหาย
เครื่องปรุง
1.
ถัวฝักยาว 10 ฝัก
2.
แครอท 2 หัว
3.
ข้าวโพดใหญ่ 5 ฝัก
4.
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 500 กรัม
5.
น้ำมันพืช 1000 กรัม
6.
น้ำพริกเครื่องแกงเผ็ด 50 กรัม

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
1.
น้ำตาลทราย 300 กรัม
2.
น้ำส้มสายชู 100 กรัม
3.
เกลือป่น 50 กรัม
4.
พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด

วิธีทำ
1. นำถั่วฝักยาวมาหั่นหนาประมาณ1 ซม. แครอทหั่นเป็นลูกเตำ ข้าวโพดฝานเป็นเม็ดใหญ่ นำมารวมกัน ผสมแป้ง,เกลือป่นเล็กน้อย แล้วจึงนำไปทอดไฟกลางจนกรอบได้ที่ สีออกสีทองๆ ใกระชอนตักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 

วิธีทำน้ำจิ้ม
1.น้ำส้มสายชู พริกชี้ฟ้าแดง เกลือป่นเล็กน้อย รวมกันใส่ในเครื่องป่นให้พริกละเอียดแล้วจึงนำไปเทรวมกับน้ำตาลทราย ใส่หม้อเคี่ยวไฟอ่อนๆ ให้มีลักษณะ ข้นๆ รสหวาน เปรี้ยวเค็ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น