วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เห็ดหอมสวรรค์

เห็ดหอมสวรรค์
เครื่องปรุง 
1.เห็ดหอมปรุงรส 5 ดอก 
2.พริกหวาน 1 ลูก 
3.เห็ดฟางต้มสุกสับหยาบ 1/2 ถ้วย 
4.ผักคะน้า 2 ต้น 
5.เต้าหู้ขาวชนิดเเข็ง 1 แผ่น 
6.เเป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ 
7.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา 
8.น้ำตาลทราย เกลือป่น อย่างละ 1/2 ช้อนชา 
9.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 
10.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย 
11.น้ำมันเห็ดหอม น้ำมันพืช อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำ 
1. ล้างผักคะน้าให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือด ประมาณ 3 นาที ตักขึ้น จัดใส่จานให้สวยงาม พักไว้ 
2. ตัดก้านแข็งเห็ดหอมออก นำไปสับให้ละเอียด 2 ดอก 
3. ล้างพริกหวานให้สะอาด ตัดครึ่งตามขวาง จัดเป็นดอกให้สวย 
4. ผสมเต้าหู้ เห็ดหอมกับเห็ดฟาง เข้าด้วยกัน ตักวางบนเห็ดหอม และพริกหวาน ที่ทำเตรียมไว้ แต่งด้วยแครอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก วางลงบนจานผักคะน้าให้สวย 
5. นำไปนึ่งในน้ำเดือด ไฟแรง ประมาณ 5 นาที ยกลง พักไว้ 
6. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำซุป พริกไทย น้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำมันเห็ดหอม คนให้เข้ากัน พอเดือดละลายแป้งมันกับน้ำใส่ คนจนสุกข้น ยกลง ตักราดบนจานเห็ดหอมที่นึ่งแล้ว เสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น