หมูแดงสามรส
เครื่องปรุง
1.หมูแดงเจหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
2.สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
3.แครอทหั่นแว่นบาง 1 หัว
4.มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
5.แตงกวาหั่นชิ้นพอคำ 2 ลูก
6.พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
7.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
12.น้ำมันพืช 3 ซ้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1.หมูแดงเจหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
2.สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
3.แครอทหั่นแว่นบาง 1 หัว
4.มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
5.แตงกวาหั่นชิ้นพอคำ 2 ลูก
6.พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
7.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
12.น้ำมันพืช 3 ซ้อนโต๊ะ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่สับปะรด แครอท มะเขือเทศ แตงกวา พริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู ผัดให้เข้ากัน ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ คนให้เข้ากัน แป้งสุก ปิดไฟยกลง เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น