วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หมูแดงสามรส

หมูแดงสามรส 
เครื่องปรุง 
1.หมูแดงเจหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย 
2.สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย 
3.แครอทหั่นแว่นบาง 1 หัว 
4.มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก 
5.แตงกวาหั่นชิ้นพอคำ 2 ลูก 
6.พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด 
7.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
9.ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ 
10.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ 
11.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย 
12.น้ำมันพืช 3 ซ้อนโต๊ะ 
วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่สับปะรด แครอท มะเขือเทศ แตงกวา พริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป 
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู ผัดให้เข้ากัน ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ คนให้เข้ากัน แป้งสุก ปิดไฟยกลง เสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น