ลาบ
เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรแช่น้ำ 1 ถ้วย
2. เห็ดฟาง 5 ดอก
3. เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
4. สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย
5. ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
1. โปรตีนเกษตรแช่น้ำ 1 ถ้วย
2. เห็ดฟาง 5 ดอก
3. เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
4. สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย
5. ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ล้างเห็ดนางฟ้า
2. ลวกโปรตีนเกษตร เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า ให้สุก สับรวมกันให้ละเอียด
3. ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่
หมายเหตุ ข้าวคั่วป่น ทำจากข้าวสารข้าวเหนียวคั่ว โขลกให้ละเอียด
1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ล้างเห็ดนางฟ้า
2. ลวกโปรตีนเกษตร เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า ให้สุก สับรวมกันให้ละเอียด
3. ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่
หมายเหตุ ข้าวคั่วป่น ทำจากข้าวสารข้าวเหนียวคั่ว โขลกให้ละเอียด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น