วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ลาบ

ลาบ
เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรแช่น้ำ 1 ถ้วย
2. เห็ดฟาง 5 ดอก
3. เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
4. สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย
5. ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.
ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ล้างเห็ดนางฟ้า
2.
ลวกโปรตีนเกษตร เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า ให้สุก สับรวมกันให้ละเอียด
3.
ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4.
ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่


หมายเหตุ ข้าวคั่วป่น ทำจากข้าวสารข้าวเหนียวคั่ว โขลกให้ละเอียด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น