วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กะหล่ำปลีห่อไส้

กะหล่ำปลีห่อไส้

เครื่องปรุง
1. กะหล่ำปลีเฉพาะใบลวกสุก 6 ใบ
2. เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นเล็ก 4 แผ่น
3. แห้วหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 10 หัว
4. เห็ดหอมเเช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
5. แครอทหั่นเป็นเส้นยาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำซุปผัก 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.
เฉือนโคนแข็งเห็ดหอมออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.
ผสมเต้าหู้ แห้ว เห็ดหอม แครอท น้ำตาล น้ำซุป ซีอิ๊วขาว น้ำมันเห็ดหอม เคล้าเข้าด้วยกัน
3.
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องปรุงข้อ 2 ผัดให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพด ผัดให้สุกข้น ยกลง สำหรับเป็นไส้
4.
แผ่กะหล่ำปลีลงบนจาน ตักส่วนผสมไส้ใส่ ห่อให้มิด จัดใส่จาน นำไปนึ่งในน้ำเดือด ไฟแรง ประมาณ 20 นาที
5.
ตักส่วนผสมไส้ที่ผัดใส่ในฟัก ทำเป็นไส้ นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟแรง ประมาณ 30 นาที ปิดไฟ ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น