สาหร่ายผัดกะหล่ำปลี
เครื่องปรุง
1.สาหร่ายทะเล 1/4 ถ้วย
2.กะหล่ำปลี 5 ใบ
3ลูกชิ้นปิงปองเจ 6 ลูก
4.เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
5.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11.น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1.สาหร่ายทะเล 1/4 ถ้วย
2.กะหล่ำปลี 5 ใบ
3ลูกชิ้นปิงปองเจ 6 ลูก
4.เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
5.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11.น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
1. ล้างกะหล่ำปลีให้สะอาด หั่นเป็นซิ้นใหญ่ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กะหล่ำปลีผัดพอทั่ว
3. ใส่เกลือ ผัดเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พักไว้
4. ใส่น้ำมันพืชที่เหลือลงในกระทะ ใส่เห็ดหอม ผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป ลูกชิ้นปิงปอง ผัดสักครู่
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว นำมันงา น้ำมันเห็ดหอม ใส่สาหร่าย ผัดให้เข้ากันจนสุก พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ คนจนสุกข้น ยกลง ตักราดบนกะหล่ำปลี เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น