วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ซุปเต้าหู้

ซุปเต้าหู้
เครื่องปรุง
1.เต้าหู้หลอดหั่นหยาบ 2 หลอด
2.เห็ดหอมปรุงรสหันเสี้ยว 3 ดอก
3.แปะก๊วยแช่น้ำให้นิ่ม 10 เม็ด
4.ถั่วฝักยาวหันชิ้นเล็ก 1 ฝัก
5.พริกใทยป่น 1/2 ช้อนชา
6.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
8.น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม แปะก๊วย ถั่วฝักยาว
2.
ปรุงรสด้วยพริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำมันเห็ดหอม
3.
นำไปตุ๋นประมาณ 30 นาที ตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น