ข้าวนึ่งกระเทียม
เครื่องปรุง
1.ข้าวกล้องสุก 1 ถ้วย
2.กระเทียมจีนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3.ต้นหอมหั่นฝอย 2-3 ต้น
4.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.ขิงซอยตามชอบ
7.น้ำซุปตามต้องการ
วิธีทำ 1.ข้าวกล้องสุก 1 ถ้วย
2.กระเทียมจีนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3.ต้นหอมหั่นฝอย 2-3 ต้น
4.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.ขิงซอยตามชอบ
7.น้ำซุปตามต้องการ
1. ใส่กระเทียมลงไปผัดกับน้ำซุปเล็กน้อยในกะทะจนกระเทียมสุก
2. ใส่ข้าวที่หุงหรือนึ่งจนสุกแล้วลงผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
3. ตักใส่จานพร้อมโรยด้วยขิง และต้นหอมที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น