วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ข้าวนึ่งกระเทียม

ข้าวนึ่งกระเทียม 
เครื่องปรุง 
1.ข้าวกล้องสุก 1 ถ้วย 
2.กระเทียมจีนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 
3.ต้นหอมหั่นฝอย 2-3 ต้น 
4.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา 
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
6.ขิงซอยตามชอบ 
7.น้ำซุปตามต้องการ


วิธีทำ 
1. ใส่กระเทียมลงไปผัดกับน้ำซุปเล็กน้อยในกะทะจนกระเทียมสุก 
2. ใส่ข้าวที่หุงหรือนึ่งจนสุกแล้วลงผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ 
3. ตักใส่จานพร้อมโรยด้วยขิง และต้นหอมที่เตรียมไว้ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น