ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม
เครื่องปรุง
1. กะหล่ำดอก 1 หัว
2. ผักโขมจีน 1 ต้น
3. ผักกวางตุ้ง 1 ต้น
4. ผักกาดขาว 1 ต้น
5. เห็ดหอมปรุงรส 5 ดอก
6. เต้าหู้ขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 เเผ่น
7. เต้าหู้เหลืองแห้งทอดกรอบ 3-4 ชิ้น
8. ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
10. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำ 2 ถ้วย
13. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
1. กะหล่ำดอก 1 หัว
2. ผักโขมจีน 1 ต้น
3. ผักกวางตุ้ง 1 ต้น
4. ผักกาดขาว 1 ต้น
5. เห็ดหอมปรุงรส 5 ดอก
6. เต้าหู้ขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 เเผ่น
7. เต้าหู้เหลืองแห้งทอดกรอบ 3-4 ชิ้น
8. ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
10. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำ 2 ถ้วย
13. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่ กะหล่ำดอกหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. หักฟองเต้าหู้เป็นชิ้น
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักลงไปผัด สักครู่ใส่น้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว เห็ดหอม เต้าหู้ขาว ฟองเต้าหู้ เต้าหู้เหลือง ผัดจนนิ่ม
4. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่ผักที่จัดแล้ว ต้มประมาณ 10 นาที ตักใส่ชาม เสิร์ฟ
1. ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่ กะหล่ำดอกหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. หักฟองเต้าหู้เป็นชิ้น
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักลงไปผัด สักครู่ใส่น้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว เห็ดหอม เต้าหู้ขาว ฟองเต้าหู้ เต้าหู้เหลือง ผัดจนนิ่ม
4. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่ผักที่จัดแล้ว ต้มประมาณ 10 นาที ตักใส่ชาม เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น