วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม

ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม
เครื่องปรุง
1. กะหล่ำดอก 1 หัว
2. ผักโขมจีน 1 ต้น
3. ผักกวางตุ้ง 1 ต้น
4. ผักกาดขาว 1 ต้น
5. เห็ดหอมปรุงรส 5 ดอก
6. เต้าหู้ขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 เเผ่น
7. เต้าหู้เหลืองแห้งทอดกรอบ 3-4 ชิ้น
8. ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
10. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำ 2 ถ้วย
13. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.
ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่ กะหล่ำดอกหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2.
หักฟองเต้าหู้เป็นชิ้น
3.
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักลงไปผัด สักครู่ใส่น้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว เห็ดหอม เต้าหู้ขาว ฟองเต้าหู้ เต้าหู้เหลือง ผัดจนนิ่ม
4.
ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่ผักที่จัดแล้ว ต้มประมาณ 10 นาที ตักใส่ชาม เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น