วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เต้าหู้ตุ๋นเห็ดหอม

เต้าหู้ตุ๋นเห็ดหอม

เครื่องปรุง
1. เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นสี่ทอด 2 แผ่น
2. สาหร่าย (ชนิดทำข้าวห่อสาหร่าย) 1 แผ่น
3. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มตัดก้านแข็งออก 10 ดอก
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำแช่เห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำซุปผัก 4 ถ้วย

วิธีทำ
1. ใส่เต้าหู้ น้ำซุป น้ำแช่เห็ดหอม เห็ดหอม ใส่ลงในหม้อ
2. ใส่พริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ลงในหม้อเต้าหู้ ยกขึ้นตั้งไฟ
3. ตุ๋นประมาณ 30 นาที ฉีกสาหร่ายใส่ ตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อน ๆ


หมายเหตุ จะหั่นแครอทเป็นชิ้นเล็กยาว ใส่ตุ๋นร่วมด้วยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น