วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ฟักเขียวใส่ไส้

ฟักเขียวใส่ไส้
เครื่องปรุง
1. ฟักเขียว 1 ลูก
2. เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 2 แผ่น
3. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นเล็ก 5 ดอก
4. แห้วปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 10 หัว
5. แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 หัว
6. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำซุปผัก 5 ถ้วย
10.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.
ปอกเปลือกฟักเขียว ล้างให้สะอาด ตัดเป็นท่อน ๆ ละประมาณ 2 นิ้ว ตักไส้กลางออก ซับให้แห้ง ทาแป้งมันให้ทั่ว ๆ ผิวด้านใน จัดใส่จาน พักไว้
2.
ล้างเต้าหู้ให้สะอาด นำไปต้มในน้ำเดือด ประมาณ 4 นาทีตักขึ้น บดให้ละเอียด ถ้ามีน้ำตักน้ำออก
3.
ผสมเต้าหู้ เห็ดหอม แห้ว แครอท พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว น้ำซุป เคล้าเข้าด้วยกัน
4.
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องปรุงข้อ 3 ผัดให้เข้ากัน ประมาณ 3 นาที ตักขึ้น พักไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น