วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดจับฉ่าย

ผัดจับฉ่าย
เครื่องปรุง 
1.กะหล่ำดอกหัวเล็ก 1/2 หัว 
2.ผักกาดขาวต้นเล็ก 1 ต้น 
3.ผักกวางตุ้ง 1 ต้น 
4.ผักโขมจีน 1 ต้น 
5.เต้าหู้เหลืองแห้งทอดกรอบ 5 ชิ้น 
6.ฟองเต้าหู้ทอดกรอบ 1/2 แผ่น 
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
8.เกลื0ป่น 1/2 ช้อนชา 
9.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
10.น้ำ 1/2 ถ้วย 
11.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 
1. ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นเป็นท่อน หั่นกะหล่ำดอกเป็นชิ้นพอคำ 
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักทั้งหมด ใส่น้ำ ผัดให้สุก ใส่เต้าหู้ทอด ฟองเต้าหู้ทอด ใส่น้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้าเนื้อ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น