วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

แกงส้มยอดมะพร้าว

แกงส้มยอดมะพร้าว
เครื่องปรุง
1.ยอดมะพร้าว 200 กรัม
2.เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
3.เห็ดฟาง 50 กรัม
4.พริกแห้ง 6 เม็ด
5.น้ำตาลปืบ 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
7.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1.
โขลกพริกแห้งกับเกลือ
2.
ล้างยอดมะพร้าว หั่นชิ้นบาง ล้างเห็ดนางฟ้า ฉีกเป็นชิ้น
3.
ล้างเห็ดฟาง เฉือดโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง
4.
ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่น้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกโขลก ตั้งไฟพอเดือด ใส่ยอดมะพร้าว เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น