วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เกี๊ยวน้ำหมูแดง

เกี๊ยวน้ำหมูแดง
เครื่องปรุง
1.แป้งเกี๊ยวเจ 1 ห่อ
2.หมูแดงเจหั่นชิ้นบางพอคำ 1/2 ถ้วย
3.ผักกวางตุ้งหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
4.เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 2 ดอก
5.โปรตีนเกษตรเเช่น้ำให้นิ่ม 1/4 ถ้วย
6.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8.ซีอิ๊วขาว 3-4 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำซุปผัก 3 ถ้วย
10.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.
สับโปรตีนเกษตร เห็ดหอม เข้าด้วยกันจนละเอียด
2.
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ผัดจนสุก
3.
ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน เก็บไว้เป็นไส้สำหรับห่อเกี๊ยว
4.
วางแป้งเกี๊ยวลงบนถาดหรือเขียง ตักไส้ใส่ ห่อ ทำจนหมด
5.
พวกผักกวางตุ้ง และเกี๊ยวใส่ถ้วย พักไว้
6.
ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ตักราดใส่ถ้วยเกี๊ยว โรยหน้าด้วยหมูแดง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เสิร์ฟกับน้ำส้มพริกดอง


หมายเหตุ แป้งเกี๊ยวเจจะไม่ใส่ไข่ มีขายทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น