วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ราดหน้าทรงเครื่อง

ราดหน้าทรงเครื่อง
เครื่องปรุง
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 100 กรัม
2.เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
3.เห็ดนางฟ้า 2 ดอก
4.หน่อไม้ฝรั่ง 4 ต้น
5.ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
6.แครอทหั่นเป็นแท่งยาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.ผักคะน้า 2 ก้าน
8.ผักกาดขาว 2 ใบ
9.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำ 1/2 ถ้วย
13.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.
ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด
2.
ฉีกเห็ดนางฟ้าเป็นชิ้นพอคำ หน่อไม้ฝรั่งหั่นเป็นท่อน ข้าวโพดอ่อนหั่นครึ่ง หั่นผักคะน้าและผักกาดขาวเป็นชิ้นใหญ่
3.
ใส่น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เหลือง ตักใส่ชาม พักไว้
4.
ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ผัดสักครู่ ใส่เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า ข้าวโพดอ่อน ผักคะน้า ผักกาดขาว ผัดให้สุก ใส่น้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
5.
ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ผัดสักครู่ ชิมรส ตักใส่ชามก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น