วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ฟักตุ๋นมะนาวสด

ฟักตุ๋นมะนาวสด

เครื่องปรุง
1. ฟัก น้ำหนัก 500 กรัม 1 ลูก
2. เห็ดฟาง 100 กรัม
3. ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
4. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำ 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกฟัก ล้างให้สะอาด ผ่าเอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้นสี่ เหลี่ยม
2. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง
3. ล้างฟองเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นพอคำ
4. ใส่น้ำลงในหม้อตุ๋น ใส่ฟัก เห็ดฟาง ฟองเต้าหู้ ซีอิ๊วขาวตั้งไฟ ตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง
5. ใส่น้ำมะนาว เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น