เป็ดอบยอดผัก
เครื่องปรุง
1. เป็ดพะโล้เจ 1 ห่อ
2. ผักคะน้าเฉพาะยอด 5 ต้น
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. นำซุปผัก 1-2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
8.น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
1. เป็ดพะโล้เจ 1 ห่อ
2. ผักคะน้าเฉพาะยอด 5 ต้น
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. นำซุปผัก 1-2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
8.น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างผักคะน้าให้สะอาด ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนชา ตั้งไฟให้เดือด ใส่ผักลงลวก รีบตักขื้นแช่ในน้ำเย็น จัดใส่จาน พักไว้
2. หั่นเป็ดเป็นชิ้นพอคำ เรียงลงบนจานผักที่เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว นำมันงาผัดพอทั่ว ตักราดบนเป็ด นำไปอบไฟ 350 ฟ. ประมาณ 20 นาที ยกออกจากเตา เสิร์ฟ
1. ล้างผักคะน้าให้สะอาด ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนชา ตั้งไฟให้เดือด ใส่ผักลงลวก รีบตักขื้นแช่ในน้ำเย็น จัดใส่จาน พักไว้
2. หั่นเป็ดเป็นชิ้นพอคำ เรียงลงบนจานผักที่เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว นำมันงาผัดพอทั่ว ตักราดบนเป็ด นำไปอบไฟ 350 ฟ. ประมาณ 20 นาที ยกออกจากเตา เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น